Kinh nghiệm đặt vé xe khách Sài Gòn – Nha Trang vô vàn ưu đãi với VNPAY

Sài Gòn và Nha Trang là hai thành phố du lịch nổi tiếng chính vì thế nhu cầu du lịch tại hai thành phố này tăng cao trong những năm gần đây. Để có thể di chuyển giữa hai thành phố  thì xe khách là lựa chọn phổ biến nhất. Việc đặt vé xe khách chuyến Sài Gòn – Nha Trang ngày nay đã trở nên vô cùng dễ dàng và tiện lợi thông qua các ứng dụng di động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đặt vé xe khách Sài Gòn – Nha Trang với vô vàn ưu đãi từ VNPAY.

 Kinh nghiệm đặt vé xe khách Sài Gòn – Nha Trang

Trước khi tiến hành đặt vé xe khách online, bạn cần chuẩn bị những thông tin sau:

 • Ngày khởi hành và ngày đến: Bạn nên cân nhắc lịch trình và cần xác định rõ ngày khởi hành của mình để tiết kiệm thời gian cho bản thân. 

Ví dụ: Nếu bạn muốn đi du lịch Nha Trang trong dịp Tết Nguyên Đán 2024 này thì bạn nên đặt vé sớm ít nhất là 2 tuần trước ngày khởi hành để tránh tình trạng bị cháy vé xe khách. 

 • Giờ khởi hành và giờ đến: Bạn cần cân nhắc thời gian khởi hành và giờ đến phù hợp với lịch trình có sẵn của mình. Nếu muốn có nhiều thời gian nghỉ ngơi trước khi đến địa điểm du lịch thì bạn nên đặt chuyến xe có thời gian khởi hành sớm.
 • Lựa chọn vị trí nằm hoặc ngồi phù hợp: Bạn có thể lựa chọn xe khách ghế ngồi hoặc giường nằm tùy theo nhu cầu và ngân sách của mình
 • Ghế ngồi thường phù hợp với những người có ngân sách hạn chế và có sức khoẻ hơn. 
 • Giường nằm phù hợp với những người dễ say xe và muốn nghỉ ngơi thoải mái trong suốt hành trình. Lưu ý nhỏ dành cho người đi xe khách bị say xe là nên chọn những giường nằm ở dãy giữa để tránh được sự rung lắc khi xe di chuyển gây ra tình trạng chóng mặt, buồn nôn.
 • Nhà xe: Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các nhà xe uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn cho chuyến du lịch của mình. Bạn có thể xem chi tiết lịch trình của các nhà xe uy tín và đặt vé xe Sài Gòn Nha Trang qua ứng dụng hoặc website của VNPAY.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt vé xe khách?

Cách đặt vé xe khách Sài Gòn – Nha Trang trên ứng dụng VNPAY và app ngân hàng

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng VNPAY, bạn có thể đặt vé xe khách Sài Gòn – Nha Trang một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể xem và so sánh giá cả, khung giờ giữa các nhà xe và đặt vé mà không cần phải đến nhà xe hoặc liên hệ cho từng nhà xe để hỏi giá và đặt vé. VNPAY còn hỗ trợ bạn đặt vé xe khách thông qua các ứng dụng ngân hàng. Bạn có thể tham khảo cách đặt vé xe theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ví VNPAY hoặc ứng dụng ngân hàng của bạn trên điện thoại sau đó đăng nhập và chọn mục “Đặt xe liên tỉnh”

– Bước 2: Chọn địa điểm, thời gian, bao gồm: Điểm đi, điểm đến, nhà xe

Bước 3: Chọn chuyến xe phù hợp theo giờ, giá vé sau, chỗ ngồi và địa điểm đón/trả. 

Bạn có thể dùng bộ lọc để có thể lọc được những chuyến xe chạy từ sớm đến muộn, giá vé từ cao đến thấp.

– Bước 4: Xác nhận, hoàn tất giao dịch và nhận mã đặt vé

Lưu ý bước này phải điền đầy đủ thông tin người đặt bao gồm họ tên, số điện thoại và email. Tại bước này bạn có thể áp dụng mã giảm giá (nếu có). Xác nhận lại thông tin đặt vé, hoàn tất giao dịch trên ví VNPAY hoặc ứng dụng ngân hàng sau đó nhận mã vé qua email hoặc số điện thoại.

4 bước đặt vé xe qua ví VNPAY

Hướng dẫn đặt vé xe qua ứng dụng ngân hàng

Tại sao nên đặt vé xe khách trên ví VNPAY/ app ngân hàng?

 • Đa dạng: Dịch vụ đặt vé xe khách của ví VNPAY vô cùng đa dạng từ nhà xe, giá cả cũng như các loại ghế ngồi giúp bạn có thể lựa chọn chuyến xe phù hợp với nhu cầu.
 • So sánh: Sử dụng công cụ bộ lọc để giúp bạn dễ dàng so sánh giá cả giữa các nhà xe, hãng xe, ngoài ra có thể nhanh chóng lựa ra những khung giờ mình mong muốn.
 • Ưu đãi khủng: Khi đặt vé xe qua ví VNPAY hoặc app ngân hàng, bạn sẽ nhận được những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, giúp tiết kiệm chi phí cho chuyến đi du lịch của mình.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải ra bến xe hoặc liên hệ với các nhà xe để hỏi giá và đặt vé, thêm vào đó việc thanh toán sẽ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, không cần dùng đến tiền mặt.
 • Không lo mất vé: Việc đặt vé xe online sẽ giúp bạn lưu trữ vé xe và giảm thiểu được việc mất vé xe hoặc làm rách như loại vé truyền thống.

VNPAY vừa chia sẻ những kinh nghiệm khi đặt vé xe khách Sài Gòn – Nha Trang và cách đặt vé xe khách trên ví VNPAY hoặc app ngân hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt vé xe khách cho chuyến đi du lịch sắp tới của mình qua VNPAY bạn ơi!